Home / Căn hộ Hausneo Quận 9 / Hệ thống phòng cháy và chữa cháy tại HausNeo có gì đặc biệt

Hệ thống phòng cháy và chữa cháy tại HausNeo có gì đặc biệt

Năm vừa qua, dư âm những vụ cháy chung cư tại Hồ Chí Minh khiến nhiều người còn nghi ngờ và hoang mang vào tính chính xác và công tác xây dựng những công trình cao tầng, đặc biệt là vấn đề hệ thống phòng cháy chữa cháy có được kiểm định và bảo trì theo kỳ hạn không. Dự án Carina Plaza đã làm thay đổi quan niệm người mua nhà không chỉ tập trung vào vị trí, diện tích, giá bán mà còn quan tâm đến hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Mỗi một dự án khi đưa ra ngoài thị trường đều phải có giấy phép xây dựng và kế hoạch phòng cháy chữa cháy là một tiêu chuẩn hàng đầu để cấp phép. Sau đó khi dự án đã hoàn thành xong, muốn đưa vào bàn giao và sử dụng cần phải lắp ráp đầy đủ các thiết bị cháy nổ và đạt tiêu chuẩn thực tế về tình trạng sử dụng.

Hiểu được tầm quan trọng về vấn đề an toàn của khách hàng, chủ đầu tư EZ Land rất chú trọng vấn đề này đối với những dự án do mình xây dựng, HausNeo không khác biệt. Vấn đề Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) được thể hiện qua những điều trên dự án HausNeo như; mặt bằng thiết kế căn hộ và trang thiết bị phòng chống cháy nổ, mỗi hành lang đều được bố trí lối thoát hiểm theo tiêu chuẩn, biển báo được đặt ở nơi dễ nhìn, thuận tiện cho việc di chuyển khi có sự cố xảy ra.

Tại dự án HausNe, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy được thể hiện trên phương châm “chú trọng đến từng chi tiết”. Những nơi có nguy cơ chập điện, cháy nổ trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp phòng điện đều được thiết lập hệ thống khí nito điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động, hệ thống tự động chữa cháy khi có sự cố.

Tại hành lang dự án HausNeo được lắp đặt hệ thống hút khói, hệ thống điều hòa buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm…những thiết bị được đầu tư hiện đại, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Những khu vực chung đều được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói và tủ chữa cháy đồng bộ.

Ở khu vực bếp trong căn hộ được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp…Xung quanh toàn nhà là những họng tiếp nước được đặt tại những vị trí thuận tiện nhất để xe cứu hỏa di chuyển vào, bên cạnh đó còn có lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Một điều đặc biệt trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là tại HausNeo có bể ngầm chứa được khoảng 410m3 nước, được kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động, đảm bảo công tác chữa cháy trong nhiều giờ liền.

Bên ngoài căn hộ là vậy, tuy nhiên bên trong căn hộ có những chi tiết mặc dù nhỏ, nhưng sẽ góp phần đẩy công tác phòng cháy chữa cháy lên cao. Cụ thể như hệ thống cửa đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe chống cháy từ 45 – 60 phút , sơn hoàn thiện trần nhà bê tông giúp khó bắt lửa hơn trần thạch cao. Ron cao su giãn nở để ngăn chặn khói được trang bị cho tất cả các phòng, cửa ra vào căn hộ. Khoảng cách giữa hai block là 30m từ tầng 11 đến tầng 18, độ thông thoáng giữa các block được đảm bảo, an toàn khi có cháy xảy ra. Hệ thống giao thông đường xá khi xe chữa cháy vào vẫn được đảm bảo, thiết kế thông minh giúp xe cứu hỏa di chuyển dễ dàng khi có sự cố xảy ra.

Hệ thống chữa cháy phòng cháy được đồng bộ, đạt tiêu chuẩn cao, đó là sự khẳng định cho EZ Land về tâm huyết và trách nhiệm mà chủ đầu tư mang đến cho 568 gia đình HausNeo.

Theo HausNeo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *